Shopping Cart

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hãy quay lại và chọn cho mình sản phẩm yêu thích bạn nhé


TIẾP TỤC MUA HÀNG

Làm sao để chọn được camera hành trình tốt nhất?

14/10/2021
Chia sẻ kiến thức

Hiện tại, việc dùng camera hành trình cho ô tô đã trở nên khá phổ biến. Ngoài ghi lại hành trình của ô tô, camera hành trình còn là “bảo bối” giúp chủ phương tiện giải oan khi có sự cố xảy ra. Tuy vậy, không phải ai cũng biết nên chọn camera hành trình như thế nào là phù hợp. Để giúp các tài xế, GNET VIỆT NAM sẽ đưa ra những lưu ý khi chọn camera hành trình cho ô tô:

1. Chất lượng video

Đầu tiên, điều cơ bản cần thiết đối với một chiếc camera hành trình là chất lượng video. Hình ảnh rõ nét sẽ rất hữu ích khi xảy ra các sự việc không mong muốn, càng rõ nét sẽ càng làm bằng chứng thuyết phục tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay, có một số camera được giới thiệu với tính năng Full HD nhưng khi xem video được ghi từ camera thì lại khá nhòe. Cho nên, các tài xế cần lưu ý kiểm tra chất lượng hình ảnh kĩ trước khi quyết định mua, nên chọn những camera hành trình có cảm biến tốt, khả năng ghi hình bitrate (lượng thông tin ghi lại/giây) cao từ 5 đến 10 Mbits hoặc hơn.

2. Dung lượng thẻ nhớ

Đây cũng là yếu tô quan trọng không kém. Theo khảo sát của GNET VIỆT NAM, phần lớn khách hàng đều chọn thẻ nhớ có dung lượng 32GB là thích hợp nhất để sử dụng. Thông thường, camera hành trình có bitrate dưới 10 Mbits, có thể quay hơn 7 giờ video. Đối với loại camera hành trình có bitrate 10 - 20 Mbits thì thẻ 32 GB ghi được khoảng 3 giờ, thê 16 GB ghi được gần 1 tiếng. Mỗi người lái xe trung bình 3 tiếng/ngày nên thẻ nhớ 32 GB là thích hợp nhất.

3. Ghi hình ban đêm

Nhiều camera ghi hình ban ngày khá rõ nhưng lại ghi hình vào ban đêm lại không tốt do thiếu sáng. Vì vậy, một camera hành trình hữu ích phải được tích hợp khả năng quay nét vào ban đêm. Một trong những dòng camera hành trình ghi hình ban đêm tốt có thể nói đến là các dòng của GNET. Với công nghệ Night Vision, các video mà camera hành trình GNET ghi lại luôn sắc nét, đảm bảo hữu dụng để làm tư liệu.

4. Tự khởi động

Điểm cần lưu ý tiếp theo là khả năng tự động tắt/mở cùng quá trình khỏi động ô tô. Có thể không may, tai nạn lại xảy ra cùng lúc tài xế quên khởi động camera hành trình. Điều này cũng trở nên tiện dụng, dễ sử dụng hơn. Vì vậy, phần lớn các camera hành trình hiện nay đều được tích hợp tính năng này.

5. Kích cỡ

Kích thước camera hành trình càng to sẽ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế. Do đó, tài xế cần lưu ý chọn kích thước camera hành trình sao cho phù hợp. Tầm nhìn càng thoáng, khả năng lái xe an toàn càng tăng. Tài xế nên chọn camera hành trình có kích thước nhỏ gọn, gắn vừa phía sau gương chiếu hậu.

6. Tính năng ghi đè

Dung lượng lưu trữ của camera hành trình dù lớn cũng sẽ có lúc bị lấp đầy, dẫn đến tình trạng camera không ghi hình. Tài xế Việt nên lựa chọn camera hành trình có tính năng ghi đè theo vòng lặp, để video mới có thể ghi đè lên đoạn cũ nhất đã lưu. Tính năng này hữu ích đối với những tài xế thường xuyên lái xe trên hành trình dài. Ngoài ra, một số tính năng tài xế cũng nên lưu tâm khi lựa chọn camera hành trình như trang bị thêm cảm biến va chạm. Một số dòng camera được lập trình để có khả năng dự đoán va chạm sắp xảy ra và tự động thu lại hình ảnh hiện trường từ trước đó kể cả trường hợp người lái quên không bật hệ thống này. Một số tính năng khác như định vị GPS, ghi hình cả phía trước và sau người dùng có thể lựa chọn nếu dư dả về mặt tài chính. Còn nếu không chỉ cần đáp ứng đủ các yếu tố về hình ảnh phía trước, ghi trong những điều kiện khác nhau là hoàn hảo.

0.0           0 đánh giá
Làm sao để chọn được camera hành trình tốt nhất?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tìm hiểu về công nghệ JDR File trên Camera hành trình GNET

Tìm hiểu về công nghệ JDR File trên Camera hành trình GNET

JDR là hệ thống tệp gốc của GNET được phát minh để giải quyết vấn đề lưu trữ và hạn...
Tìm hiểu về Công nghệ withCLOUD trên Camera hành trình GNET

Tìm hiểu về Công nghệ withCLOUD trên Camera hành trình GNET

Camera hành trình được sử dụng như thiết bị ghi hình khi lái xe và ghi lại các sự cố...
Tìm hiểu về Công nghệ real HDR trên Camera hành trình GNET

Tìm hiểu về Công nghệ real HDR trên Camera hành trình GNET

Real HDR là công nghệ mở rộng dải màu từ phần tối nhất đến phần sáng nhất gần với những...
Tầm quan trọng của Camera hành trình trong việc thu thập bằng chứng giao thông

Tầm quan trọng của Camera hành trình trong việc thu thập bằng chứng giao thông

Camera hành trình đã nhanh chóng phổ biến trong vài năm trở lại đây. Chỉ vài năm trước, thật khó...
Một vụ cướp trên Ô tô được ghi lại bằng Camera hành trình

Một vụ cướp trên Ô tô được ghi lại bằng Camera hành trình

Kể từ khi camera hành trình trở nên phổ biến, chúng đã trở thành trợ thủ đắc lực của cánh...
GNET tại trời Tây: Camera hành trình GNET tại Hoa Kỳ

GNET tại trời Tây: Camera hành trình GNET tại Hoa Kỳ

Vận tải là một trong những ngành kinh doanh lớn nhất ở Mỹ. Theo nghiên cứu về camera hành trình...